Tin tức

  21/08/18

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh và các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất tại Công ty Cổ phần Manutronics Việt Nam.
Tới dự có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ngài Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, đại diện Ủy Ban Kinh tế Trung ương.
 
Thực hiện lộ trình nâng cao tỷ lệ nội địa hóa theo như cam kết với Chính phủ Việt Nam, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương, các địa phương triển khai “Dự án tư vấn hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam”, nhằm giúp doanh nghiệp thuần Việt nâng cao năng lực, trở thành nhà cung cấp của Samsung.
 
Năm 2017, Samsung đã tiến hành tư vấn, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho 3 doanh nghiệp tại Bắc Ninh bao gồm: Công ty Cổ phần Công nghệ Bắc Việt; Công ty Cổ phần Tiến Thành (KCN Quế Võ) và Công ty Cổ phần Manutronics Việt Nam (KCN Tiên Sơn). Trong dự án này, Tập đoàn Samsung đã lựa chọn các chuyên gia giàu kinh nghiệm tham gia tư vấn cho doanh nghiệp.
 
Sau 03 tháng (từ tháng 9 – 11) thực hiện, 03 doanh nghiệp tham gia dự án đều được các chuyên gia đánh giá cao về sự thay đổi tích cực và đạt được những thành quả nhất định sẵn sàng tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung. Điểm nổi bật là các doanh nghiệp đã thay đổi tư duy quản lý và phương pháp làm việc của toàn bộ cán bộ công nhân viên; cải tiến nâng cao hiệu suất trang thiết bị và máy móc; nâng cao chất lượng sản xuất và giảm thiểu tồn kho; nâng cao năng lực sản xuất và tăng năng suất lao động; cải thiện môi trường làm việc chuyên nghiệp và thoải mái cho toàn bộ công nhân viên; cải tiến hiện trường sản xuất, đáp ứng quy mô sản xuất hàng loạt số lượng lớn…
 
Đến nay, Samsung đã tư vấn, hỗ trợ cho 26 doanh nghiệp nội địa để trở thành vendor của mình, nâng tổng số doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung là 215 doanh nghiệp.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cảm ơn Tập đoàn Samsung và các chuyên gia dành nhiều tâm huyết tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp của Bắc Ninh đổi mới để sẵn sàng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn lớn trong đó có Samsung. Đồng thời, chúc mừng các doanh nghiệp đạt được nhiều kết quả nổi bật sau khi tham gia dự án và kỳ vọng hoạt động tư vấn hỗ trợ sẽ được triển khai ở nhiều doanh nghiệp khác trong tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp với tinh thần cầu thị tiếp tục học hỏi để vươn lên. Mỗi cán bộ, người lao động cần xác định cải tiến xuất phát từ những việc làm nhỏ nhất, cải tiến không chỉ đem lợi ích cho doanh nghiệp mà là cho chính bản thân mình.
 
Hiện Bắc Ninh đang chỉ đạo các Sở, ngành chức năng tham mưu xây dựng, hoàn thiện các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng Samsung, các Bộ ngành Trung ương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Bắc Ninh đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.
 
T.T